0911779917

Biên Hoà Đồng Nai

Penny Hatch từ Tennessy USA

Penny Hatch từ Tennessy USA

  Các dòng gà Hatch nói chung nổi tiếng với sức mạnh và lực chân mạnh mẽ hơn so với nhiều dòng gà Mỹ khác. Riêng về dòng Penny Hatch, với hạng cân khá lớn ( thường khoảng 2.7kg) ngực và lưng rộng, là dòng gà mạnh mẽ nhất trong các dòng Gà mỹ mà mình biết với sức mạnh và lực chân cực kì mạnh mẽ.

  Penny Hatch được lai tạo cách đây vài chục năm bởi Sherill Penny (bang Tennessee, USA), theo mình biết được pha từ nhiều dòng Hatch khác nhau như Ruble Hatch, Harold Brown Hatch, Johnny Moore Democrat Hatch, JD Perry Hatch và có lẽ một số dòng gà khác ( cụ thể thì chắc chỉ có Sherill Penny rõ). Mục đích của ông ấy khi lai tạo dòng Penny là tạo ra một dòng gà mạnh mẽ và luôn giàu sức chiến đấu đến phút cuối cùng (một đặc tính tốt cho thể loại cựa tròn). Dòng Penny Hatch của trại Xích Kê mua lại từ một trại gà ở bang Texas, và người này có dòng gà Penny trực tiếp từ con trai của Sherill Penny cách đây khoảng 20 năm. Hiện nay Sherill Penny đã mất và người con trai của ông thì đang phải ngồi tù (vì một sự việc không mong muốn) nên việc lấy dòng gà Penny Hatch từ gia đình Penny là điều không thể.
  Hiện tại dòng Penny Hatch khá phổ biến ở Mỹ, chủ yếu là dòng từ một sư kê tên Tom Dale (bang Oklahoma), Tom Dale cũng lấy gà từ Sherill Penny và có lẽ đã thêm một số máu mới vào dòng gà này. Penny Hatch của Tom Dale có lẽ nhanh nhẹn hơn so với Penny Hatch gốc nhưng về sức mạnh thì không bằng với dòng nguyên bản.
  Ngoại hình: điều đỏ chân xanh, cân nặng khá lớn ( trên 2.5kg, thường ở mức 2.7). Có cả mồng dâu và mồng lá

  Video gà nọc Penny Hatch của trại mới về Việt nam tháng 12/2016.
  Like và Follow PAGE Trại Gà Mỹ Xích Kê để cập nhật những thông tin về dòng gà của trại và cùng chia sẻ thông tin về gà Mỹ.

   

  PS: hiện tại trại không có gà bán ra

  -Trại gà Mỹ Xích Kê